Cách giặt topper bằng máy giặt

giặt topper bằng máy giặt

Giặt topper bằng máy giặt là phương pháp đơn giản, nhanh chóng, có thể thực hiện tại nhà chỉ với vài thao tác.

Tương tự như nệm mút, chăn ga gối thì topper đệm được sử dụng thường xuyên do đó tấm topper của bạn cũng sẽ ẩn chứa nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, việc giặt topper định kỳ là điều cần thiết bảo vệ sức khoẻ và giấc ngủ của bạn. JejuBedding mách bạn mẹo giặt topper bằng máy giặt an toàn, hiệu quả mà không ảnh hưởng đến sản phẩm nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách giặt topper bằng máy giặt

Bạn cần lưu ý rằng, không phải tất cả các loại topper đều có thể giặt bằng máy giặt. Chúng ta chỉ có thể tự giặt topper tại nhà đối với những sản phẩm mỏng dưới 6mm. Đối với những loại topper dày từ 8mm trở lên thì sẽ rất khó để tự giặt bằng máy.

Ngoài ra, khi giặt nệm topper, bạn cần lưu ý những điều sau:

Bước 1: Xem hướng dẫn của nhà sản xuất topper

Trước khi bạn quyết định cho topper vào máy giặt, hãy xem lại khuyến cáo của nhà sản xuất xem topper bạn đang sử dụng có cho phép giặt máy không. Nếu không được giặt máy bạn nên tìm cách giặt khô hoặc tìm nơi chuyên giặt nệm topper nhé.

ký hiệu giặt là trên topper

Bước 2: Loại bỏ các vật dụng như chăn, ga, gối, khăn,… hay bọc topper. Sau đó sử dụng máy hút bụi hút sạch bề mặt tấm topper. Nếu có các vết bẩn trên bề mặt bạn nên xử lý vết bẩn trước khi để vào giặt máy.

tay cầm máy hút bụi trên nệm

Bước 3: Đặt topper vào máy giặt

Khi đặt topper vào máy giặt, bạn lưu ý để topper vừa vào lòng máy, không nhồi nhét topper. Những loại topper có thể giặt bằng máy thường có chất liệu từ cotton (bông, lông vũ, polyeste…) với độ dày từ 3 đến 5 cm. Loại topper này thường được sử dụng như tấm làm mềm nệm.

topper được cuộn tròn trong máy giặt cửa trước

Bước 4: Lựa chọn nước giặt – tẩy và chế độ phù hợp

Bạn có thể sử dụng bột giặt – nước giặt hiện đang sử dụng cho việc giặt quần áo để giặt topper, nhưng lưu ý bạn đừng chọn chất tẩy rửa có tính oxy hoá quá mạnh, clo hay chất tẩy trắng tránh làm hỏng topper của bạn. 

Khi giặt topper bằng máy giặt bạn nên chọn chế độ giặt chăn/màn hoặc chế độ lông vũ (nếu có) để đảm bảo topper được làm sạch hiệu quả nhất.

đổ nước giặt vào khay trong máy giặt

Bước 5: Phơi khô topper

Cuối cùng sau khi giặt xong, bạn phơi topper ở nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ. Nếu bạn phơi topper dưới trời nắng gắt thì bạn chỉ nên để trong thời gian ngắn đủ để bề mặt topper được khô ráo

Bạn nên tham khảo bài: cách giặt và bảo quản nệm topper để xem mẹo mà không phải ai cũng nói với bạn.

Những lưu ý khi giặt topper bằng máy giặt

Để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, bụi bẩn, vi khuẩn không có nơi ẩn trú thì bạn nên việc vệ sinh nơi ở cũng như giặt tấm topper đệm định kỳ 1 tháng 1 lần. Tuy nhiên, không phải loại topper nào cũng giặt được bằng máy giặt tại nhà. Thông thường, chỉ những loại topper mỏng mới vệ sinh bằng cách này, đối với những loại topper có độ dày từ 5cm trở lên thì tốt nhất không nên tiếp xúc với nước, nếu bạn muốn làm sạch tấm topper này bạn nên chọn phương pháp giặt khô để bảo vệ tấm topper có thể sử dụng lâu dài. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng topper bằng cao su thì đừng hãy nhớ đừng bao giờ giặt chúng bằng máy giặt tránh hỏng topper và máy giặt bạn nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *